สำหรับผู้ต้องการเปลี่ยนรหัสผ่านของ Facebook คุณจำเป็นต้องมีรหัสของ Facebook เดิม หรือสามารถใช้งานอีเมล หรือเบอร์โทรที่ผูกไว้กับบัญชีได้ ถึงจะสามารถเปลี่ยนรหัสผ่านของ Facebook ได้ แต่สิ่งที่คำสัญก็คือรหัสผ่านของเฟสบุ๊ค เพราะหากไม่มีต้องใช้อีเมล หรือเบอร์โทรในการกู้รหัสผ่าน และอาจจะไม่สามารถทำได้ในทันทีในบางกรณี

facebook หน้าแรก

วิธีเปลี่ยนรหัสผ่าน Facebook ในคอมพิวเตอร์

 1. ให้ไปที่หน้าการตั้งค่าการเปลี่ยนรหัสผ่าน การรักษาความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบ https://www.facebook.com/settings?tab=security
 2. จากนั้นมองหาในส่วนของ “การเข้าสู่ระบบ” ให้เลือกเมนู “เปลี่ยนรหัสผ่าน” กดเลือกที่ “แก้ไข
  เปลี่ยนรหัสผ่าน Facebook
 3. จากภาพด้านบน ให้ใส่รหัสผ่านปัจจุบันคือรหัสที่ใช้งานอยู่ และให้กรอกรหัสผ่านใหม่ลงไปให้เหมือนกันทั้ง 2 ช่อง แนะให้ข้อความการแนะนำรหัสผ่านขึ้นเป็นสีเขียวว่า ปลอดภัยมาก และ รหัสผ่านตรงกัน แสดงว่าคุณใส่หรัสผ่านตรงตามเงื่อนไขการตั้งรหัสผ่านของ facebook เรียบร้อยแล้วจากนั้นให้กด “บันทีกการเปลี่ยนแปลง” เพื่อเปลี่ยนรหัสผ่าน
 4. หากกดบันทึกการเปลี่ยนแปลงและไม่มีอะไรผิดพลาดจะขึ้นว่าเปลี่ยนรหัสผ่านเรียบร้อยแล้ว ดังภาพด้านล่าง
  เปลี่ยนรหัสผ่านแล้ว หากคุณคิดว่ามีผู้อื่นที่อาจจะทราบรหัสผ่านเก่าของคุณ สิ่งที่ดีคือคุณควรออกจากการเชื่อมต่อผ่านทางโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ใดๆ และตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงที่เพิ่งเกิดขึ้นกับบัญชีของคุณ
 5. จะมีตัวเลือกให้คุณเลือก 2 ตัวเลือกด้วยกันเกี่ยวกับ อุปกรณ์อื่นๆ ที่อาจเข้าสู่ระบบ facebook นี้อยู่ ว่าจะให้ทำอย่างไร ยกตัวอย่างเช่นมือถือเราเข้าสู่ระบบอยู่ แนะนำให้เลือก ตรวจทานอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อดูว่าอาจมีอุปกรณ์อื่นเข้าสู่ระบบเครื่องเราอยู่ ให้เอาออกให้หมด และทำการเข้าสู่ระบบใหม่ ด้วยรหัสผ่าน facebook ใหม่ที่เรากำหนด
 6. หากคุณลืมรหัสผ่านเดิม จำเป็นต้องกด “ลืมรหัสผ่านของคุณใช่ไหม” ระบบจะนำคุณไปยังขบวนการในการกู้รหัสผ่าน จะได้หรือไม่ได้ ก็ต้องทำตามที่ facebook แนะนำ

เปลี่ยนรหัสผ่าน Facebook ในมือถือแอปพลิเคชัน

การเปลี่ยนรหัสผ่านในมือถือจะคล้ายๆกับในคอมพิวเตอร์แต่จะมีเมนูที่แตกต่างกันเล็กน้อยยจะขอแนะนำแบบคร่าวๆ ให้เอาแนวทางของคอมพิวเตอร์ไปใช้โดยให้เลือกตัวเลือก “เมนู” ด้านล่างสำหรับ iPhone หรือ 3 ขีดด้านบนสำหรับ Android

 1. เลื่อนลงมาด้านล่างหาเมนู “การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว” เมื่อแตะเลือกแล้วจะมีเมนูย่อยให้เลือก “การตั้งค่า
 2. เลื่อนหา “การรักษาความปลอดภัย” จะมีเมนูย่อยให้เลือก “การรักษาความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบ
 3. ในส่วนของการเข้าสู่ระบบ จะมีตัวเลือก “เปลี่ยนรหัสผ่าน” ให้เลือกตัวเลือกดังกล่าว
 4. จะมีให้เราใส่รหัสเก่าและกำหนดรหัสผ่านใหม่ ดังภาพด้านล่าง
  เปลี่ยนรหัสผ่านใน Facebook
 5. เงื่อนไขการสร้างรหัสผ่านจะเหมือนในคอมพิวเตอร์ให้เลื่อนไปดูด้านบนหากต้องการกำหนดรหัสผ่านที่ถูกต้อง

ทั้งหมดนี้คือการเปลี่ยนรหัสผ่านของ Facebook แบบใหม่ล่าสุดที่สามารถใช้ได้ในปี 2022 และน่าจะสามารถใช้งานได้จนถึงปี 2023 หากมีการเปลี่ยนแปลง จะมาอัปเดตให้บทความนี้สามารถเปลี่ยนรหัสผ่านได้ แบบใหม่อยู่ตลอดเวลา