สำหรับผู้ใช้งาน iPhone หลังจากอัปเดต Facebook หรือ iOS มีบางคนพบความผิดปกติในการใช้งานแอป Facebook เมื่อเปิดแอปขึ้นจะมีข้อความแจ้งเตือน ทำต่อจากที่คุณทำค้างไว้ ดำเนินการต่อ บริเวณด้านล่างแถบเมนู สร้างความสงสัยว่าเมนูนั้นคืออะไร เพราะกด ดำนเนิการต่อ ก็ไม่เกิดอะไรขึ้น ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

ทำต่อจากที่คุณทำค้างไว้ ดำเนินการต่อ

หากใครขึ้นข้อความดังกล่าว และกำลังหาวิธีแก้ไข ตอนนี้ยังไม่มีวิธีแก้ไขอย่างเป็นทางการ เพราะน่าจะเป็นบัคของระบบ Facebook สำหรับ iPhone เอง หลายท่านที่เจอปัญหาดังกล่าว พยามที่จะติดตั้งแอปใหม่ ก็ต้องบอกได้ผลน้อยมาก (ใครอยากลองก็ได้ บางคนได้แต่ส่วนใหญ่ยังคงเป็นแบบเดิม)

แนวทางการแก้ไขปัญหาหากเจอข้อความ ทำต่อจากที่คุณทำค้างไว้ ดำเนินการต่อ Facebook

  1. ลบแอป Facebook ปิดเครื่องและเปิดใหม่ และติดตั้งแอป Facebook ใหม่
  2. คืนค่าการตั้งค่าของ iPhone (แนะนำให้ลบแอป Facebook ออกก่อน) ให้ไปที่ การตั้งค่า (Setting) > ทั่วไป (General) > ถ่ายโอนหรือรีเซ็ต iPhone > รีเซ็ต รีเซ็ตการตั้งค่าทั้งหมด (Reset All Settings) การคืนค่าการตั้งค่า ข้อมูลจะไม่หายแต่จะเป็นการ reset ทุกอย่างที่เกี่ยวกับการตั้งค่า หลังจากคืนค่าการตั้งค่าไอโฟนแล้วให้ทดสอบติดตั้งแอป Facebook ใหม่

ปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดใหม่ ยังไม่มีทางการแก้อย่างเป็นทางการ ใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ก็ลองแชร์การแก้ไขปัญหาของแต่ละคนได้