ไอโฟนที่อัปเดต iOS เป็นรุ่นใหม่แบบ iOS 16.0 Apple มีการเปลี่ยนแปลงวิธีการเปลี่ยนภาษาแบบใหม่ ที่ผิดแปลกจากเดิมเล็กน้อย อาจทำให้หลายคนเกิดความเข้าใจยาก หรือไม่สามารถหารูปแบบการเปลี่ยนแปลงภาษาเมนูของเครื่องได้ ให้ลองดูวิธีเปลี่ยนภาษา iPhone แบบใหม่นี้ว่าจริงๆแล้วทำง่ายนิดเดียว

วิธีเปลี่ยนภาษาไอโฟน iOS 16.0 ขี้นไป

ไปที่การตั้งค่า (Setting) > ทั่วไป (General) > ภาษาและภูมิภาค (Language & Region)

เปลี่ยนภาษาไอโฟน iOS 16

ในหน้านี้ให้คุณมองที่เมนูด้านบน ภาษาที่ต้องการ (Preferred languages) ให้แตะที่ 3 ขีดค้างเอาไว้และสลับภาษาที่ต้องการให้เป็นภาษาระบบ ที่ต้องการเปลี่ยนภาษาไปไว้ด้านบน เมื่อสลับแล้วจะมีแถบถามว่าต้องการเปลี่ยนหรือไม่ให้แตะเลือก continue หรือดำเนินการต่อ จะระบบจะรีสตาร์ทและกลับมาเปลี่ยนภาษาให้เรา

หากภาษาที่คุณต้องการเปลี่ยนไม่แสดงตรงจุดสลับเปลี่ยนภาษา คุณจำเป็นต้องกด เพิ่มภาษา.. (add languages) และให้เลือกภาษาที่คุณต้อองการจะเปลี่ยนเสียก่อน เพียงแค่นี้ก็จะสามารถเปลี่ยนภาษาชองไอโฟนได้แล้ว

จริงๆแล้วการเปลี่ยนภาษาของไอโฟนจะไม่ต่างจากเดิมมากนักจะอยู่ที่เดิม แต่แค่เปลี่ยนรูปแบบการเปลี่ยนจากเมื่อก่อนจะเป็นการเลือก แต่เปลี่ยนเป็นแบบสลับตำแหน่งแทน (ไม่รู้จะเพียงทำไม) และที่สำคัญคือแตะที่ภาษาไม่ได้ด้วยต้องแตะค้างที่ 3 ขีดยิ่งทำให้หลายคนที่แตะเมนูไม่ถูกที่ ก็งงไปใหญ่คิดว่ากดแล้วไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ใครที่หาข้อมูลการเปลี่ยนภาษาก็ทำตามที่แนะนำได้เลย เปลี่ยนได้แน่นอน